Hoạt động hỗ trợ Khởi nghiệp ĐMST

21/09/2023

Đoàn công tác Trường Đại học Hồng Đức tham dự diễn đàn “Đổi mới sáng tạo và Khởi nghiệp miền Trung và Tây Nguyên”

21/09/2023

Ngày 04/08/2023, Đoàn công tác Trường Đại học Hồng Đức do PGS.TS. Lê Viết Báu – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường làm trưởng đoàn đã tham dự diễn đàn “Đổi mới sáng tạo và Khởi nghiệp miền Trung và Tây Nguyên” do Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC) (thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư) phối hợp với Đại học Huế tổ chức.

Tham dự diễn đàn có Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Trần Duy Đông; Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Văn Phương; Giám đốc Đại học Huế Lê Anh Phương; Phó Giám đốc Trung tâm Đổi mới Sáng tạo quốc gia (NIC), hơn 200 đại biểu là đại diện các Trường đại học, cao đẳng, các sở ban ngành thuộc các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên.

Media/1_hdu_home/FolderFunc/202308/Images/image001-20230808031853-e.jpg

Đoàn cán bộ Trường Đại học Hồng Đức tham dự diễn đàn

Diễn đàn quy tụ các chuyên gia, nhà khoa học, nhà quản lý, nhà hoạch định chính sách, các trường đại học và cao đẳng ở khu vực miền Trung và Tây Nguyên, doanh nghiệp,… là các thành tố quan trọng trong Hệ sinh thái Đổi mới sáng tạo và Khởi nghiệp tham dự để cùng thảo luận, chia sẻ các nghiên cứu, quan điểm về thực trạng, cơ hội, thách thức và giải pháp khả thi nhằm thúc đẩy sự phát triển của Hệ sinh thái khu vực miền Trung và Tây Nguyên, hướng đến phát triển nhanh, toàn diện và bền vững.

Media/1_hdu_home/FolderFunc/202308/Images/image002-20230808031855-e.png

Đại biểu tham dự diễn đàn

Diễn đàn là cơ hội để xây dựng cầu nối vững chắc giữa giáo dục, nghiên cứu và thương mại; cùng nhau tìm kiếm động lực, hoạch định chính sách, xây dựng môi trường thúc đẩy sự phát triển Hệ sinh thái Đổi mới sáng tạo và Khởi nghiệp khu vực miền Trung và Tây Nguyên trong thời gian tới nhằm nhận diện hiện trạng Hệ sinh thái Đổi mới sáng tạo và Khởi nghiệp các địa phương, trường đại học cũng như khu vực miền Trung và Tây Nguyên; định hướng giải pháp phát triển, thúc đẩy đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp của quốc gia; đánh giá vai trò của trường đại học trong hoạt động giáo dục và đào tạo chất lượng nguồn nhân lực đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp, nhận diện những rào cản trong hoạt động của của các đơn vị; đề xuất các giải pháp tăng cường kết nối nguồn lực đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp khu vực miền Trung và Tây Nguyên, vai trò của các bên liên quan; đề xuất tiêu chí đo lường và đánh giá hiệu quả các hoạt động đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp trong các trường đại học, cao đẳng và các địa phương.

Media/1_hdu_home/FolderFunc/202308/Images/image003-20230808031855-e.png

PGS.TS. Lê Viết Báu – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường tham dự tại diễn đàn
Tại diễn đàn, các đại biểu đã được nghe ý kiến phát biểu chỉ đạo của Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Trần Duy Đông, phát biểu của Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Văn Phương.

Media/1_hdu_home/FolderFunc/202308/Images/image004-20230808031854-e.jpg

Ông Trần Duy Đông - Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư phát biểu tại diễn đàn.

Media/1_hdu_home/FolderFunc/202308/Images/image005-20230808031854-e.jpg

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Văn Phương phát biểu tại diễn đàn

Tại diễn đàn, lãnh đạo Trường Đại học Hồng Đức cùng lãnh đạo các các trường đại học, cao đẳng đã thống nhất và đưa ra cam kết nỗ lực xây dựng mạng lưới Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo miền Trung và Tây Nguyên trong thời gian tới với mục tiêu: Phát triển năng lực các đơn vị thành viên thông qua các khóa đào tạo, huấn luyện dành cho cán bộ xây dựng hệ sinh thái, giảng viên giảng dạy học phần Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, cố vấn, huấn luyện viên khởi nghiệp; hoàn thiện các cơ chế, chính sách hỗ trợ phát triển Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, nghiên cứu và thực hiện các giải pháp hỗ trợ phát triển cơ sở hạ tầng phục vụ hoạt động Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo có hiệu quả, nâng cao năng lực chuyển giao, thương mại hóa sản phẩm khoa học công nghệ.

Media/1_hdu_home/FolderFunc/202308/Images/image007-20230808031854-e.jpg

Media/1_hdu_home/FolderFunc/202308/Images/image006-20230808031854-e.jpg

Thành công của Diễn đàn Đổi mới sáng tạo và Khởi nghiệp miền Trung và Tây Nguyên năm 2023 sẽ là động lực quan trọng để tiếp tục phát triển Hệ sinh thái Đổi mới sáng tạo và Khởi nghiệp ở các địa phương, các trường Đại học cũng như Hệ sinh thái quốc gia./.