Câu lạc bộ Khởi nghiệp

05/06/2023

Trường Đại học Hồng Đức tham dự chương trình Cà phê doanh nhân “Kết nối phát triển hội viên”

05/06/2023

Chiều ngày 30/5/2023, đại diện lãnh đạo Trường Đại học Hồng Đức và Trung tâm Hỗ trợ Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo đã tham dự chương trình Cà phê doanh nhân với chủ đề “Kết nối phát triển hội viên”. Chương trình thu hút sự tham gia của hơn 100 doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Thanh Hoá.

Chương trình có sự hiện diện của các đại biểu: ông Trần Thành Nam - Phó Chủ tịch Trung ương Hội Doanh nghiệp trẻ Việt Nam, Chủ tịch Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội; ông Lê Mai Khanh - UV BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố Thanh Hóa; ông Đỗ Đình Hiệu - Giám đốc VCCI Thanh Hóa; Ông Nguyễn Xuân Hưng - Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Thanh Hóa; ông Nguyễn Văn Thành - Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp thành phố Thanh Hóa. Về phía Trường Đại học Hồng Đức, có sự tham dự của PGS.TS. Đậu Bá Thìn - Phó Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Hoàng Ngọc Hùng - Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo.

Media/2023_htqt.hdu.edu.vn/FolderFunc/202306/Images/z4398286118014-32ba349dd976ae41cc423282a14a8d43-20230602024421-e.jpg

Quang cảnh chương trình kết nối.

Trước sự chuyển động nhanh chóng của kinh tế trong nước về phương pháp quản lý, quản trị và quy mô kinh doanh cùng những thách thức đang đặt ra, đòi hỏi các doanh nghiệp cần tìm được cách tiếp cận mới, toàn diện và linh hoạt hơn trong hợp tác liên kết hoạt động sản xuất, kinh doanh. Vì thế, chương trình “Cà phê Doanh nhân” được tổ chức, là dịp để doanh nhân TP Thanh Hóa kết nối, gặp gỡ, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm.

Hiện nay, Hiệp hội Doanh nghiệp TP Thanh Hóa có hơn 400 doanh nghiệp hội viên, tạo việc làm cho hàng nghìn lao động; hàng năm, đóng góp đáng kể vào nguồn ngân sách địa phương. Các doanh nghiệp của Hiệp hội cũng rất quan tâm đến việc tuyển nhân sự được đào tạo có chất lượng phù hợp cho doanh nghiệp, trong đó đơn vị Trường Đại học Hồng Đức là một đơn vị đào tạo mà các doanh nghiệp mong muốn kết nối để tuyển dụng sinh viên.

Media/2023_htqt.hdu.edu.vn/FolderFunc/202306/Images/dau-ba-thin-20230602030514-e.jpg

PGS.TS. Đậu Bá Thìn - Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại chương trình.

Trường Đại học Hồng Đức được mời tham dự chương trình với vai trò của đơn vị đào tạo, định hướng phối hợp trong các chương trình về đào tạo, tuyển dụng và đổi mới sáng tạo trong thời gian tới. Phát biểu tại chương trình, PGS.TS. Đậu Bá Thìn - Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã nhấn mạnh: Nhà trường đã và đang đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng từ Đại học đến Tiến sỹ, đa ngành nghề, đa lĩnh vực tại 12 khoa đào tạo phù hợp với hầu hết các lĩnh vực kinh doanh của các doanh nghiệp tại Hiệp hội. Ngoài ra, Nhà trường vừa mở thêm một số ngành đào tạo mới phù hợp với xu thế xã hội như Quản trị khách sạn, Luật kinh tế, Truyền thông đa phương tiện. Đồng thời, PGS.TS. Đậu Bá Thìn cũng bày tỏ mong muốn tiếp tục có được sự kết nối giữa Trường Đại học Hồng Đức và doanh nghiệp, đồng hành cùng Nhà trường trong suốt quá trình đào tạo nhằm đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực của xã hội và phù hợp với doanh nghiệp.

Media/2023_htqt.hdu.edu.vn/FolderFunc/202306/Images/phat-bieu-20230602031611-e.jpg
Media/2023_htqt.hdu.edu.vn/FolderFunc/202306/Images/db-pb-20230602031611-e.jpg

Đại biểu tham dự phát biểu ý kiến tại chương trình.

Trong nội dung chia sẻ và hỏi đáp, các doanh nghiệp đã được chia sẻ, giới thiệu những thông tin cơ bản về mô hình hoạt động của doanh nghiệp, tiềm năng cơ hội hợp tác trong kinh doanh; những trải nghiệm cũng như giá trị đạt được của doanh nghiệp khi tham gia hiệp hội doanh nghiệp. Đại diện lãnh đạo Hiệp hội doanh nghiệp thành phố Thanh Hoá và một số tổ chức Hội doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh cũng trao đổi giải đáp nhiều câu hỏi của doanh nghiệp về các vấn đề như các nội dung chương trình hoạt động của hội; kế hoạch triển khai các chương trình đào tạo, tập huấn, kết nối giao thương hỗ trợ hội viên; vai trò cầu nối nắm bắt phản ánh khó khăn vướng mắc của doanh nghiệp hội viên đến các cấp chính quyền địa phương…

Không gian hội nghị được tổ chức theo hình thức cà phê trao đổi giao lưu mở, tạo sự gần gũi, gắn kết cho các khách mời tham dự chương trình. Chương trình cà phê doanh nghiệp là một trong những nội dung trọng tâm được Hiệp hội doanh nghiệp thành phố Thanh Hoá triển khai định kỳ nhằm giúp các hội viên chia sẻ, trao đổi, nắm bắt những thông tin, chủ đề về vấn đề cùng quan tâm. Từ đó tạo ra sự, gắn kết, đồng hành cùng hội viên phát triển bền vững. Trong thời gian tới, chương trình sẽ được tổ chức theo từng chủ đề, có đề xuất cụ thể để các cấp, ngành hữu quan kịp thời nắm bắt, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp.

TT HTKNĐMST