Đào tạo Startup

07/12/2023

Trường Đại học Hồng Đức tổ chức khoá tập huấn “ Nâng cao năng lực về hướng nghiệp, khởi nghiệp, việc làm trong lĩnh vực du lịch tại huyện Quảng Xương

07/12/2023

Ngày 07/12/2023, Trường Đại học Hồng Đức đã phối hợp với UBND huyện Quảng Xương tổ chức khoá tập huấn “ Nâng cao năng lực về hướng nghiệp, khởi nghiệp, việc làm trong lĩnh vực du lich cho hơn 60 học viên là các chủ doanh nghiệp, lãnh đạo quản lý, người lao động trong các cơ sở sản xuất kinh doanh, các hợp tác xã, hộ kinh doanh và các cá nhân có nhu cầu khởi sự doanh nghiệp về lĩnh vực Du Lịch.

Đến dự chương trình có Bà Nguyễn Thị Loan, Trưởng phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện Quảng Xương; PGS. TS Hoàng Thị Mai – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Hồng Đức; lãnh đạo, chuyên viên Trung tâm Hỗ trợ KNĐMST và hơn 60 học viên tham gia khoá tập huấn.

Đại diện lãnh đạo Huyện Bà Nguyễn Thị Loan phát biểu: Uỷ ban nhân dân huyện Quảng Xương, lãnh đạo huyện luôn quan tâm tới vấn đề phát triển ngành công nghiệp không khói – Du lịch. Uỷ ban nhân dân huyện luôn tạo điều kiện, khích lệ tinh thần lập nghiệp của toàn thể nhân dân địa phương. Đặc biệt mong muốn tầng lớp Đoàn viên Thanh niên chủ động tích cực học tập nâng cao trình độ, chuyên môn nghiệp vụ góp phần thúc đẩy ngành du lịch trên địa bàn huyện ngày càng phát triển. Đồng thời Huyện luôn chú trọng, thúc đầy việc thành lập các doanh nghiệp trên địa bàn theo chủ trương chính sách của nhà nước. Lãnh đạo và nhân dân Quảng Xương luôn mong  muốn có được cơ hội hợp tác học tập nâng cao kiến thức về hướng nghiệp, khởi nghiệp trong lĩnh vực du lịch nói riêng và khởi nghiệp trong các lĩnh vực khác nói chung.

Media/2023_htqt.hdu.edu.vn/FolderFunc/202312/Images/ba-nguyen-thi-loan-20231207035400-e.jpg

Bà Nguyễn Thị Loan - Trưởng phòng Lao động Thương binh và Xã hội UBND huyện Quảng Xương

PGS – TS Hoàng Thị Mai đại diện trường Đại học Hồng Đức - đơn vị phối hợp tổ chức đào tạo phát biểu tại lễ khai giảng: Giới thiệu tổng quan về Nhà trường, sự phát triển trong những năm qua, cảm ơn sự hợp tác ủng hộ từ phía lãnh đạo, nhân dân huyện Quảng Xương với nhà trường trong suốt thời gian qua và hi vọng sẽ có nhiều cơ hội hợp tác hơn nữa trong thời gian tới. Trường Đại học Hồng Đức giao nhiệm vụ cho đơn vị đầu mối là Trung tâm Hỗ trợ Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo phối hợp trực tiếp với phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện Quảng Xương tổ chức thực hiện, giám sát và điều hành đúng quy định.

Media/2023_htqt.hdu.edu.vn/FolderFunc/202312/Images/co-mai-phat-bieu-20231207035705-e.jpg

PGS - TS Hoàng Thị Mai Phó Hiệu trưởng trường Đại học Hồng Đức phát biểu tại buổi Khai giảng

Nội dung của khoá học bao gồm 10 chuyên đề chính, cụ thể như sau:

Chuyên đề 1:  Khởi nghiệp và phát triển kinh doanh trong lĩnh vực du lịch

Chuyên đề 2: Nâng cao hiệu quả công tác điều hành, quản lý, khai thác, sử dụng, bảo vệ và phát triển các nguồn tài nguyên du lịch của địa phương.

Chuyên đề 3: Quản lý nhà nước về lữ hành, hướng dẫn du lịch và điểm đến du lịch, lưu trú và dịch vụ du lịch khác.

Chuyên đề 4: Kỹ năng giao tiếp, ứng xử và xử lý tình huống trong hoạt động du lịch.

Chuyên đề 5: Nghiệp vụ hướng dẫn du lịch cho cộng đồng địa phương tại Quảng Xương, Thanh Hóa.

Chuyên đề 6: Nghiệp vụ phục vụ khách trong hoạt động lưu trú, ăn uống.

Chuyên đề 7: Khởi nghiệp và phát triển du lịch nông nghiệp, nông thôn

Chuyên đề 8: Học tập kinh nghiệm thực tế tại một số điểm du lịch nông nghiệp, du lịch cộng đồng ở Bắc Trung Bộ và Thanh Hóa.

Chuyên đề 9. Xây dựng hoạt động trải nghiệm cho du khách tham gia tour du lịch nông thôn.

Chuyên đề 10. Xây dựng câu chuyện sản phẩm trong phát triển Du lịch nông thôn.

Media/2023_htqt.hdu.edu.vn/FolderFunc/202312/Images/anhe-thay-giang-20231207035949-e.jpg

GS.TS Trương Quang Hải,  Đại học Quốc gia Hà Nội giảng chuyên đề 01

Khoá học chia làm 03 lớp với số lượng 60 người/lớp, mỗi lớp diễn ra trong 05 ngày. Thông qua khoá học trang bị các kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ du lịch phục vụ phát triển du lịch, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Mục đích cung cấp, bổ sung những kiến thức chuyên môn, cũng như những kỹ năng, nghiệp vụ cơ bản trong lĩnh vực khởi nghiệp, việc làm trong du lịch tại địa phương, góp phần đưa du lịch địa phương phát triển lên một tâm cao mới trong thời gian tới.

Nguồn: TTHTKNĐMST